Overwatch 2: Thông tin về tuổi tác nhân vật khiến game thủ "nóng mắt"
Game Console

Overwatch 2: Thông tin về tuổi tác nhân vật khiến game thủ “nóng mắt”

Sự hỗn độn trong việc xác định tuổi của các anh hùng

Trong kế hoạch làm cho cốt truyện của Overwatch trở nên hợp lý và thống nhất hơn, Blizzard đã tiết lộ tuổi tác của các nhân vật trong game. Tuy nhiên, việc xác định tuổi lại gặp phải nhiều khó khăn và không tránh khỏi những sai sót nhất định.

Tuổi tác các nhân vật trong Overwatch 2

Mô hình giống League of Legends

Overwatch 2 chọn cách tiếp cận theo mô hình của League of Legends. Vì là một trò chơi theo phong cách từng trận đấu nhỏ rời rạc mà không có chế độ chơi đơn hay chiến dịch, việc thiết kế lịch sử và cuộc phiêu lưu của mỗi anh hùng thường chỉ đơn giản là một cảm hứng tạm thời. Khi thực sự cần một câu chuyện chung và thống nhất, Blizzard đang phải đối mặt với việc giải quyết những sự không hợp lý và các yếu tố không liên quan.

Những con số không thống nhất

Kể từ khi các chương đơn của Overwatch 2 ra mắt vào tháng 8, Blizzard đã bắt đầu nỗ lực tạo ra một thế giới thống nhất cho trò chơi. Họ đã công bố tuổi chính thức của 38 nhân vật. Tuy nhiên, những con số “chính thức” này lại không được trình bày một cách chính xác – ngay lập tức, game thủ đã phát hiện ra nhiều sai sót và sự không thống nhất trong các mốc tuổi.

Một ví dụ điển hình là Kiriko. Nhân vật này được công bố 21 tuổi, nhưng trước đó Overwatch 2 đã nói rằng cô đã lớn lên cùng với Hanzo và Genji, và cả ba đã cùng nhau học kiếm đạo tại một võ đường. Tuy nhiên, Genji và Hanzo có tuổi lần lượt là 37 và 41. Sự chênh lệch tuổi tác lên đến 20 năm trong khi Kiriko lại xuất hiện nhỏ bé trong hình ảnh của câu chuyện gốc, với sự khác biệt tuổi không lớn. Bạn có thể không dám nói rằng Hanzo và Genji trông trẻ trung như người đang ở tuổi 30, phải không?

Kiriko và Hanzo, Genji

Một bài toán khác đặt ra là về Sojourn, nhân vật được công bố đã 47 tuổi. Nhưng nếu dựa vào tuổi này, chị của bà là Valentine (được đề cập trong tiểu thuyết Overwatch 2: Sojourn) sẽ có một đứa cháu Bonnie 14 tuổi. Chỉ thiếu một câu hỏi duy nhất: Bonnie ở đâu?

Một tình huống đáng chú ý khác liên quan đến Pharah và Mercy. Pharah được công bố là 34 tuổi trong khi Mercy là 39 tuổi. Tuy nhiên, trong một bức ảnh kỷ niệm trong câu chuyện của Anna, Pharah trông rất trẻ con bên cạnh một Mercy già hơn rất nhiều. Khó có thể tin rằng chỉ có 5 tuổi chênh lệch giữa hai người. Và còn nhiều tình huống khác không thể hiểu nổi!

Pharah và Mercy

Trong tình huống đầy hỗn độn như vậy, Blizzard có thể học hỏi cách làm của Riot. Họ có thể tái thiết và dần dần chỉnh sửa lịch sử của nhân vật để thay đổi quá khứ và tạo nên một mảnh ghép hợp lý trong thế giới thống nhất.

Chi tiết về ngày sinh và tuổi của các nhân vật trong Overwatch 2 đã được cập nhật trong tư liệu của từng nhân vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Related posts

Honkai: Star Rail đã “hút máu” Genshin Impact để thành công như thế nào?

Administrator

Genshin Impact: Những điểm đặc biệt trong phiên bản 4.1 và những giftcode từ buổi livestream

Administrator

6 giftcode Genshin Impact mới nhất tháng này dành cho game thủ Việt

Administrator