Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)
Game Console

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)

Trong hai phần trước của loạt bài Cốt truyện Genshin Impact này, bạn đã biết về sự ra đời và thời đại thịnh vượng của đất nước Remuria. Trong phần 3 này, hãy cùng tìm hiểu xem vì sao vương quốc hoàng kim lại sụp đổ.
Đất nước Remuria của Thần vương Remus không phải là không có sai lầm – chẳng hạn như giấc mộng chuyển toàn bộ ký ức của con người vào nước – nhưng nhìn chung thì nó vẫn là một đất nước tươi đẹp và giàu mạnh. Nhưng cũng như những gì từng xảy ra với quốc gia của biển cát, phàm nhân một lần nữa lại phá hủy giấc mộng của thần linh.

  • Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 1)
  • Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 2)

Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Dã tâm của Boethius

Theo những gì được tiết lộ trong cốt truyện Genshin Impact, trong cuộc hành trình chinh phục các hòn đảo của vùng biển cao mà Remus thực hiện sau khi nhận được sự giúp đỡ của vua rồng Scylla, ông đã quét ngang qua nhiều bộ tộc và sáp nhập họ vào vương quốc của mình. Trong số những bộ tộc đó, có một cậu bé với những ngón tay linh hoạt và chất giọng sáng trong được Remus lựa chọn và mang về thủ đô của mình.
Sau khi thấy được sức mạnh của văn minh và trật tự, nó quyết định thay đổi chính mình, vứt bỏ cái tên và nguồn cội. Nó chọn cái tên mới Boethius, và trở thành thành viên của Đoàn Kịch Hoàng Kim – bốn Harmost (người chỉnh âm) được Remus chia sẻ thần quyền cai quản Remuria. Nó được giao trách nhiệm điều chỉnh các nốt nhạc trong khúc giao hưởng mà Remus nghĩ ra, nhằm giữ quốc gia này phồn vinh mãi mãi cho tất cả cư dân của mình.
Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)
Nhưng như chúng ta đã biết thì đối với các vị thần của Celestia, trao quyền lực của thần linh cho người phàm là trọng tội. Celestia tin rằng quyền năng quá lớn lao sẽ khiến con người tha hóa và sa ngã, sau đó là bạo hành và phản loạn. Điều này thực sự đã trở thành hiện thực, khi đứa trẻ lấm lem ngày nào dùng đoàn quân sắt thép để mang bạo lực đến cho những người dân của Remuria. Bản thân Remus lại không thức tỉnh để sửa chữa vấn đề, vì ngài quá tin tưởng vào bốn Harmost mình bổ nhiệm.
“Thế nhưng cũng giống như nước đổ khó hốt, sự ngạo mạn và thành kiến đã hình thành từ lâu giờ đây đã đè bẹp người chỉnh âm và kẻ cầm quyền… Khúc giao hưởng từng một thời hài hòa hoành tráng cũng có lúc phải hạ màn, cũng giống như bất kỳ đế quốc nào cũng không thể vĩnh viễn trị an. Theo đà mở rộng của thủy đạo, uy quyền không chỉ đem đến tiến bộ và trật tự, mà còn đem đến ngạo mạn, bạo lực và bóc lột.” Điều này dẫn đến sự phản kháng của người dân và tộc Vishap, dẫn đầu bởi vua rồng Scylla. Đoàn quân của Scylla đánh đến tận thủ đô Remuria, khiến Remus bừng tỉnh.
Cốt truyện Genshin Impact: Cái chai thần kỳ, cùng nữ thần nhân từ Egeria

Remus tỉnh giấc

Khi đoàn quân của vua rồng Scylla bao vây lấy thủ đô, Thần vương Remus mới bừng tỉnh. Ngài thức dậy từ trong giấc mộng uy quyền, khi bạo lực và ngăn cách đã tạo ra bóng đen còn sâu thẳm hơn cả đêm đen, bao trùm lấy mái vòm hoàng kim. Trong sự kinh hãi và hối hận, ông triệu tập bốn Harmost và các vệ sĩ trung thành nhất để đưa ra một mệnh lệnh cuối cùng, với mong muốn làm cho vùng lãnh thổ đã chia cách quay lại với hòa bình hợp nhất.
Nhưng Boethius không muốn thế. “Nhưng từ khi độc long Scylla phá hủy tháp cao của chúng ta, đồ sát nhạc sư của chúng ta, thì man tộc bị đầu độc đã không còn xứng đáng được cứu rỗi và tiếp nạp”, hắn nói. “Nếu đã không xứng được tiếp nạp, thì nên xóa sạch chúng khỏi đất đai và nguồn nước, như cách chúng ta tiêu diệt ôn dịch và dập tắt ngọn lửa.” Và gã phản bội vị Thần vương của mình, khiến cho mọi cơ hội hòa bình hủy hoại trong phút chốc.
Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)
Bất mãn trước quyết định của Remus, Boethius gọi Remus là kẻ phản bội, gán cho Scylla danh hiệu kẻ xâm lăng, và đánh cắp chén thánh mà Scylla trao tặng cho Remus ngày nào. “Dù là đại quân tộc của Scylla hay Thần vương Remus đều bị cuốn đi bởi cơn bão không thể khống chế, ngay cả cung điện tráng lệ, khu vườn xanh ngát cũng bị hủy diệt… Mà khi mất đi sự dẫn dắt của khúc nhạc hoàng kim, người dân của vương quốc vinh quang từng một thời cao quý đã biến thành ma tượng điêu tàn…”
“Mọi sự hy sinh cao quý, mọi kế hoạch không mang chút tư lợi đều đã bị kẻ gian phá hoại, cuối cùng biến thành một đống đổ nát. Bất luận là đại quân man tộc của thân vương ma long, hay là thần vương quyết ý dốc cạn sức lực để cứu rỗi đế quốc đều bị cuốn đi bởi cơn bão không thể khống chế, ngay cả cung điện tráng lệ, khu vườn xanh ngát cũng bị hủy diệt… Mà khi mất đi sự dẫn dắt của khúc nhạc hoàng kim, người dân của vương quốc vinh quang từng một thời cao quý đã biến thành ma tượng điêu tàn…”
Chúng ta tạm thời còn chưa rõ sự phản bội của Boethius có được những Harmost khác tiếp tay hay không, nhưng biết rằng dã vọng của hắn ta vẫn chưa biến mất. Sau cái đêm cuối cùng của thời đại hoàng kim, Boethius vẫn còn sống. Món di vật Tiếng Ồn Đêm Hoàng Kim nói rằng Boethius nằm lại giữa đống đổ nát, lẩm bẩm những lời không thể nghe được. Nhưng tội ác của hắn ta được ghi lại trong từng viên gạch của vương thành.
Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)
Nhưng may mắn thay, loài người trên biển cao vẫn còn một điểm tựa. Khi vương thành đổ sập và sự cai trị của Remus sụp đổ, dân chúng trên biển cao sắp lại rơi vào mông muội, vị nữ vương Egeria cao quý của nước đã đứng ra hòa giải phân tranh giữa các tộc, và tạo nên sự hòa hợp giữa các giống loài. Họ cùng nhau xây dựng nên thành bang mới xoay quanh dòng suối tuôn trào, mở ra sự thống trị của luật pháp mãi cho đến ngày nay.
Xứ sở Fontaine, suối nguồn của cả Teyvat

Tàn dư của cổ quốc Remuria?

Dù vương thành của Remus này chìm dưới biển sâu và đất nước Fontaine mới được xây dựng trên mặt đất, những Harmost ngày nào có vẻ như vẫn còn tồn tại – có lẽ là nhờ một phần sức mạnh mà Remus từng chia sẻ. Bọn chúng đang ẩn náu ở đâu đó, lòng đầy căm hận khi “Trật tự hoàn mỹ lại bị chà đạp bởi lũ man rợ, kẻ yếu đuối và mê muội đã chiếm lấy lãnh thổ xưa của đế quốc” và thù hận người dân Fontaine hiện tại – những hậu duệ của “man tộc” xưa kia đang sống yên bình trên đất nước mới của mình.
Cốt truyện Genshin Impact: Loài người nguyên sơ và cổ quốc Remuria (Phần 3)Đối với chúng, Fontaine chỉ có những lời hoang đường của trẻ nhỏ đã thay thế cho sử thi, ca dao rời rạc thay thế cho nhạc khúc. Chúng ôm nỗi ô nhục khi quyền uy vốn vĩnh hằng đã “bị phá hủy bởi sự điên cuồng nhất thời của thần vương, ngày nay lại bị quốc gia man tộc mới sinh chế nhạo”. Những kẻ này tin rằng khi nhạc khúc hoàng kim một lần nữa được tấu vang, “Đoàn Kịch Hoàng Kim cuối cùng rồi sẽ nhận được thù lao mà người thành thật đáng được nhận” – hay nói cách khác là quyền thế ngập trời.
“Chờ đến khi trật tự hoàn mỹ phân loại ra chủ nhân và nô bộc trong nhân loại, khỏe mạnh và đẹp đẽ khiến cho vương quốc vinh quang một lần nữa lại quang vinh… Chờ đến ngày đó, chờ đến ngày đó… Mỗi một thành viên của “Đoàn Kịch Hoàng Kim” sẽ nhận được cả tương lai như một phần thưởng dành cho họ.”

Related posts

Hoàn thành Victory Road, đánh bại Elite Four và Champion Geeta trong Pokémon Scarlet & Violet!

Administrator

Genshin Impact: Cách build Kirara – Người chuyên cung ship số một Teyvat

Administrator

Genshin Impact: Nhân vật và vũ khí 5 sao trong banner 3.7 được tiết lộ, Kazuha rerun

Administrator

Leave a Comment