Sau Black Pink, đến lượt Final Fantasy tổ chức hòa nhạc hoành tráng ngay tại Việt Nam
Game Console

Sau Black Pink, đến lượt Final Fantasy tổ chức hòa nhạc hoành tráng ngay tại Việt Nam

Những buổi hòa nhạc hoành tráng trước đây chỉ có những fan nước ngoài có thể tham dự, nhưng nay đã nằm trong tầm tiếp cận của fan Việt Nam. Sau Black Pink, giờ thì Square Enix mang những bản nhạc Final Fantasy cực đỉnh đến với game thủ Việt.

Hòa nhạc game là một khái niệm còn khá mới với những game thủ ở Việt Nam do hạn chế về cơ sở vật chất cũng như khả năng tổ chức. Tuy nhiên, tình hình đã tốt lên khá nhiều khi show diễn của Black Pink (tháng 7) và buổi hòa nhạc Symphonic Anime (tháng 9) đã cổ vũ tinh thần cho các đơn vị. Chính từ đó, một buổi hòa nhạc dành cho Final Fantasy đã được công bố và bán vé.

Sau Black Pink, đến lượt Final Fantasy tổ chức hòa nhạc hoành tráng ngay tại Việt Nam

Buổi hòa nhạc này mang tên To Zanarkand do dàn nhạc giao hưởng Imagine Philharmonic Orchestra (IPO) thực hiện vào ngày 27 – 28/10/2023. Địa điểm tổ chức sẽ là Trung tâm mới The Global City, Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, Quận 2, TP Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là dàn nhạc đã tổ chức buổi hòa nhạc Ghibli vào đầu tháng 9 vừa qua tại Đà Lạt.
Danh sách những bài nhạc kinh điển dự kiến sẽ được biểu diễn bao gồm:

 1. Main Theme
 2. Opening – Bombing Mission
 3. Tifa’s Theme
 4. Battle Theme
 5. Aerith’s Theme
 6. Ahead on Our Way
 7. On That Day Five Years Ago
 8. Flowers Blooming In The Church
 9. One-Winged Angel
 10. Cloud Smiles Final Fantasy VII
 11. To Zanarkand
 12. Tidus’s Theme
 13. Yuna’s Theme
 14. The Splendid Performance
 15. Suteki Da Ne
 16. Yuna’s Decision
 17. Ending Theme
 18. Via Purifico (For piano String Only)
 19. Hymn of the Fayth

Dàn nhạc IPO cũng đang thăm dò ý kiến các fan để bổ sung thêm một số bài nhạc khác từ dòng game Final Fantasy. Hiện tại danh sách biểu diễn dự kiến thể hiện trên 2 bản game tiêu biểu là Final Fantasy VII và Final Fantasy X, nên những bài kinh điển của các phần khác như Eyes On Me hay Melody of Life không xuất hiện.

Sau Black Pink, đến lượt Final Fantasy tổ chức hòa nhạc hoành tráng ngay tại Việt Nam

Việc nghe hòa nhạc trực tiếp là đỉnh cao của thưởng thức khi người tham gia có thể thưởng thức nhạc sống với đầy đủ chất lượng cao cấp nhất. Những bài nhạc nền khi được đưa vào game đã bị nén chất lượng để vừa với bộ cài hay do rào cản kỹ thuật của những tựa game cũ không thể chứa được nhạc chất lượng cao.
Còn ở buổi hòa nhạc, người nghe có thể thưởng thức đầy đủ những âm sắc hoàn mỹ nhất từ nhạc cụ chơi trực tiếp và độ vang vọng của vòm nhà hát. Đó cũng là lý do Square Enix rất thích tổ chức hòa nhạc cho các tựa game của mình từ Final Fantasy cho đến Nier: Automata.

Related posts

Genshin Impact: Toàn tập nội dung patch 3.8 và nhân vật 4 sao miễn phí

Administrator

ARPG giả tưởng cực xịn Mononoke no Kuni công bố trên mobile, PC và console

Administrator

Genshin Impact: Hướng dẫn cách hoàn thành sự kiện web Carefree Dreamland để nhận Nguyên Thạch free

Administrator

Leave a Comment